Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn viên 0904031667

Mạng lưới cửa hàng (trực 24/7)

Số 291 Tây Sơn .Quận Đống Đa – SĐT 02439911271

Số 118 Nguyễn Văn Cừ .Quận Long Biên – SĐT 0904031667

Số 316 Kim Ngưu .Quận Hai Bà Trưng SĐT 02439935102

Số 34 Cầu Diễn .Quận Nam TLiêm – SĐT 02439901345

Số 434 Lạc Long Quân .Quận Tây H– SĐT 0904031446

Số 39 Hai Bà Trưng .Quân Hai Bà Trưng SĐT 02439970223

Số 73 Lê Hồng Phong .Quận Hà Đông SĐT 0988986446

Số 79 Lý Nam Đế .Quận Ba Đình SĐT 02439974810

Số 34 Thị trấn Văn Điển .Huyện Thanh T SĐT 02439970824

Cách sửa máy giặt không vắt được

Hiện tượng máy giặt không vắt được là điều thường xảy ra và là chuyện bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên, nếu chỉ là nguyên nhân đơn giản bạn có thể tự sửa được, còn nếu khó hơn có thể gọi cho thợ sửa chữa máy giặt.

Dưới đây là những cách sửa máy giặt không vắt được đơn giản tại nhà, bạn có thể tham khảo và tự khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ sửa, đảm bảo máy sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Đường ống máy bị tắc

Máy giặt không vắt nguyên nhân cơ bản là do không có nước chảy vào. Bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn ở đường ống không. Nếu đường ống bị biến dạng thì có thể thử sửa lại.

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lưới lọc cửa xả của máy giặt quá bẩn khiến máy không xả, vắt được. Bạn có thể xử lý máy giặt không vắt được bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch.

cach sua may giat khong vat duoc, sua may giat khong vat, sua chua may giat khong vat duoc

Nắp máy giặt đóng không kín

Nếu máy giặt không vắt được bạn có thể kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chặt hay chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc nắp, công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Ngoài ra nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

Do phần mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi

Vào mùa đông thời tiết nồm, mạch điều khiển bị ẩm, nguyên nhân là do độ ẩm trong không khí quá cao hoặc vào mùa hè máy giặt kê trên sàn có nước nên nước bốc hơi nhanh gây tình trạng xôg qua mạch dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình.

Ngoài ra nguyên nhân máy giặt bị lỗi không vắt còn do không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong, bị kẹt dẫn tới nổ mạch.

Máy giặt lỗi bơm

Máy giặt không vắt, không xả nguyên nhân là do lỗi bơm. Cách sửa máy giặt không vắt được bằng cách kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Bên cạnh đó bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới, khi đã thay thế bơm, nên bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Dây đai bị lỏng hoặc gãy cũng có thể ảnh hưởng đến vắt hoặc xả của máy giặt. Hãy thử sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy.

Nếu khi bạn đã làm theo hướng dẫn sửa máy giặt không vắt ở trên mà vẫn không khắc phục được sự cố, thì hãy gọi cho trung tâm sửa chữa, bảo hành, bảo dưởng máy giặt tại Hà Nội để khắc phục không nên tự ý đụng vào các thiết bị chưa có sự hướng dẫn.

 

Bài viết liên quan

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại hà nội

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại hà nội

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hành máy giặt Electrolux

Tổng hợp những lồi thường gặp khi lò vi sóng bị hỏng

Tổng hợp những lồi thường gặp khi lò vi sóng bị hỏng

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lồi thường gặp khi lò vi sóng bị hỏng dưới đây để biết cách kiểm tra xử lý những lỗi đơn giản dưới đây

Hướng dẫn khắc phục điều hòa bị kêu to khi chạy đơn giản tại nhà

Hướng dẫn khắc phục điều hòa bị kêu to khi chạy đơn giản tại nhà

Điều hòa bị kêu to - Vệ sinh điều hòa và bảo dưỡng theo định kỳ thường xuyên để khắc phục tình trạng điều hòa bị kêu khi hoạt động

Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò kèm - tìm hiểu nguyên nhân nhằm và khắc phục đảm bảo an toàn cho bạn cũng như gia đình tránh được điều đáng tiếc xảy ra.

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng máy giặt kêu to khi vận hành, nhất là trong chu trình vắt khô quần áo, trong đó có một số nguyên nhân chính phổ biến thường gặp.

Cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước hiệu quả tại nhà

Cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước hiệu quả tại nhà

Cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước hiệu quả tại nhà giúp tránh được hiện tượng nước tràn ra môi trường xung quanh, giảm chi phí nước

Trung tâm bảo hành điện máy chính hãng tại Hà Nội
23 Nguyễn Khánh Toàn Cầu Giấy ... 0904031667. 02439901345